Frequently Asked Questions

A background check can be nerve wracking. We're here to help.

Đăng Tin

Tin đăng của bạn sẽ được hiển thị ngay lập tức trên hệ thống trong trường hợp bạn sử dụng gói tin đã đang kích hoạt hoặc thanh toán trực tuyến ngay trong bước cuối đăng tin.


Trường hợp bạn chưa thanh toán phí dịch vụ, tin đăng sẽ được chờ thanh toán phí trong vùng quản trị của bạn.

Đôi khi trình duyệt web của bạn không tự động làm mới nội dung trang. Bạn cần tiến hành Refresh lại trang để thấy nội dung hiển thị thay đổi. 


Ngoài ra, đôi khi quá trình Cập Nhật của bạn chưa thực sự thành công. Vui lòng chú ý thông báo "Thành Công hoặc Lỗi" ở Bên Dưới - Góc Phải màn hình.

Bạn có thể tạo một tin khác độc lập cho nội dung quảng cáo. Nếu tin đăng đã hết hạn, bạn có thể sử dụng chức năng gia hạn lại tin đăng.
Chúng tôi không giới hạn số lần chỉnh sửa tin đăng của bạn. Bạn có thể vào vùng quản lý tin đăng và tiến hành cập nhật nội dung.


Lưu ý: Số lượng hình ảnh được đăng tải tùy thuộc vào Gói Đăng Tin của bạn.

Hệ thống sẽ tự động cảnh báo rằng bạn đang thực hiện hành vi bị cấm (Spam). Và điều này có thể dẫn đến tài khoản của bạn bị khóa truy cập.


Vui lòng đăng tin thích hợp và hiệu quả.

Tin đăng nổi bật có biểu tượng Nổi Bật xuất hiện trên hình tài sản. Ngoài ra, tin đăng nổi bật sẽ được xuất hiện ngẫu nhiên với tần suất cao hơn ở tất cả các vị trí khác của website do đó sẽ tăng lượng người xem quảng cáo của bạn.

Kiểm soát thông tin Quảng Cáo BĐS

Người mua nhà cần tỉnh táo trước một số chiêu thức PR, vẽ ra những viễn cảnh tươi sáng cho dự án, nhằm tung hỏa mù, bởi có thể nhiều dự án triển khai khởi công, động thổ nhưng lại không có giấy phép xây dựng, đang tranh chấp hoặc bị đình chỉ thi công vì thiếu giấy tờ... Người mua cũng nên tìm hiểu kỹ về dự án và làm việc trực tiếp với chủ đầu tư khi dự án đã có đầy đủ các căn cứ pháp lý để triển khai xây dựng, ký hợp đồng và thanh toán tiền. Đặc biệt, tránh xa sàn giao dịch bật động sản được gắn mắc “nhà đầu tư thứ cấp”. Người mua cũng cần tránh xa các các thông tin mua bán kiểu “suất ngoại giao”, “bán cắt lỗ” nếu như không có đầy đủ thông tin về dự án, cũng như người bán.

Dưới góc độ pháp lý, người mua nhà cũng cần đặc biệt chú ý đến thời hạn bàn giao nhà; phạt vi phạm hợp đồng nếu bàn giao chậm (ấn định mức phạt cụ thể bằng tỷ lệ % giá trị căn hộ). Một điểm cần lưu ý khác là hiện nay, một số chủ đầu tư chưa thực hiện được các nghĩa vụ thuế với Nhà nước, nên người mua nhà khó làm được sổ hồng, sổ đỏ, trong khi việc mua bán các căn hộ bằng loại hợp đồng công chứng ủy quyền định đoạt tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Nếu phải khởi kiện để bảo vệ quyền lợi của mình, những vấn đề sau đây cần được người mua nhà quan tâm:

- Thư từ, công văn trao đổi giữa chủ đầu tư và người mua phải yêu cầu chủ đầu tư đóng dấu, ký xác nhận, vì chỉ như thế mới được tòa án chấp nhận là bằng chứng cung cấp;

- Khi nộp tiền theo tiến độ, cần hạn chế nộp trực tiếp cho chủ đầu tư, mà nên chọn thanh toán qua ngân hàng và lưu giữ hóa đơn (nếu mất, ngân hàng vẫn có thể cung cấp xác nhận việc thanh toán);

- Phải lưu giữ hợp đồng mua bán và các phục lục bổ sung của hợp đồng cẩn thận, vì khi khởi kiện, phải nộp một bản có chứng thực (UBND phường, xã) và mang bản gốc để đối chiếu;

- Khi khởi kiện ra tòa án, người khởi kiện cần làm đơn khởi kiện (theo mẫu), kèm theo các bản sao có chứng thực của: hợp đồng mua bán; các giấy thanh toán tiền; thư từ, công văn trao đổi giữa khách hàng và chủ đầu tư; giấy tờ cá nhân của người khởi kiện (CMTND, hộ khẩu); giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và xác nhận của Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư, nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính (có thể trực tiếp gửi đơn đến Phòng Đăng ký kinh doanh xin cấp xác nhận, trả phí, đợi 15 ngày nhận kết quả).

Về tố tụng: theo luật, sẽ có ít nhất 2 phiên hòa giải tại tòa án. Người khởi kiện cần phải tỉnh táo trước những lời hứa hẹn của chủ đầu tư về việc sẽ tiếp tục thi công, hoàn tiền… mà rút đơn khởi kiện, vì đã có nhiều trường hợp hòa giải thành, chủ đầu tư cam kết thực hiện nghĩa vụ của mình, nhưng sau đó là “lời hứa gió bay”. Khi đó, lại mất thời gian theo kiện lại từ đầu.

Một điểm khá thú vị từ thực tiễn tố tụng là tòa án rất hay “thông cảm” cho những khó khăn của chủ đầu tư và thường thuyết phục khách hàng “thông cảm” với khó khăn của chủ đầu tư mà rút đơn kiện hoặc chấp nhận hòa giải thành.

Khi thắng kiện ở cấp sơ thẩm, nhiều chủ đầu tư có thể kháng cáo (để kéo dài thời gian). Trường hợp bản án có hiệu lực, nếu chủ đầu tư không tự giác thi hành án, người mua nhà phải liên hệ với cơ quan thi hành án địa phương để bảo đảm thi hành án và trả phí thi hành án.

Sau cùng, nếu như người mua ngại khó cho những thủ tục tố tụng nói trên, họ cần liên hệ với các tổ chức tư vấn chuyên sâu về luật (văn phòng luật/công ty luật/trung tâm hỗ trợ và trợ giúp pháp lý) hoặc những người có nhiều kinh nghiệm để giúp họ những vấn đề này.

Kết cấu là yếu tố rất quan trọng để đánh giá ngôi nhà, việc này phải nhờ người có chuyên môn xem giúp. Nên hỏi có hồ sơ thiết kế cũ hay không. Đôi khi bê tông sàn chỉ là đúc giả, kết cấu làm đơn giản để bán. Nhiều người sau khi mua nhà tin lời người bán có thể nâng thêm vài tầng nữa nhưng thực tế lại không khả thi.

Việc thay đổi công năng nhà cho phù hợp với chủ mới là rất cần thiết. Khi xem nhà, phải nhờ kiến trúc sư tư vấn với kết cấu hiện tại liệu có đáp ứng được yêu cầu không.

Đường điện: Thông thường hệ thống dây thường âm tường nên để khảo sát đánh giá cần thực tế. Một số nhà chuyên làm ra để bán thì các hệ thống âm tường thường là vật tư rẻ tiền, công suất chịu tải vừa phải. Do vậy, phải kiểm tra kỹ để không phải thay lại toàn bộ hệ thống dây dẫn.

Cấp và thoát nước: Tương tự hệ thống điện ngầm, hệ thống cấp và thải nước cũng rất quan trọng nên nếu không để ý, sẽ phải thay toàn bộ khi cải tạo. Nhiều chủ nhà khi bắt tay sửa, đụng đến đâu các thiết bị hư hỏng đến đó do dùng vật tư rẻ tiền.

Nếu không có nhiều kinh phí và không muốn cải tạo nhiều, cần để ý cách bố trí cầu thang, hướng nắng, gió, bếp, phòng ngủ. Hạn chế mua nhà hướng nắng nóng, thiếu ánh sáng tự nhiên, tồn tại phòng không có cửa sổ.

Nhiều trường hợp chọn được nhà ưng ý nhưng lại phiền lòng vì những người hàng xóm. Chuyện tìm hiểu 1, 2 nhà hàng xóm trước khi mua nhà cũng không phải là khó. Môi trường sống xung quanh cũng trực tiếp ảnh hưởng đến đời sống gia đình cũng như sự phát triển của con cái. Một xóm mà an ninh kém, nghiện ngập cờ bạc nhiều sẽ không hề lí tưởng để sống.

Nên lưu ý các vấn đề hạ tầng như mực nước thủy triều, ngập nước khi mưa lớn, tắc đường... Rất nhiều gia đình ở nhà mới được một thời gian ngắn thì đường phía trước bị nâng lên. Tầng một thấp hơn đường trước nhà, không thoát nước được.

Quản Lý Tài Khoản

Thông thường bạn sẽ nhân được Email xác nhận ngay lập tức. Tuy nhiên trong một số trường hợp liên quan đến đường truyền internet một số hộp thư có thể bị gián đoạn truyền tải trong một khoảng thời gian. 


Vui lòng làm mới hộp thư để kiểm tra thư mới. Hoặc kiểm tra trong các hộp thư Spam.

Bạn hãy sử dụng tính năng Quên Mật Khẩu để được hướng dẫn tạo mật khẩu mới.
Truy cập vào trang Thông Tin Tài Khoản của bạn để tiến hành chỉnh sửa. 


Hệ thống cho phép bạn thay đổi toàn bộ các thông tin cá nhân tuy nhiên Tên Đăng Nhập là không được thay đổi

Bạn có thể tiến hành thay đổi địa chỉ email của tài khoản. Tuy nhiên trong trường hợp bạn quên thông tin quản lý của Tài Khoản, xin vui lòng tạo một tài khoản mới
Được. Hệ thống cho phép bạn thay đổi các thông tin cá nhân và doanh nghiệp.
Trong trường hợp bạn là một doanh nghiệp. Bạn có thể tự tạo các tài khoản con riêng cho nhóm làm việc và sử dụng chung tài nguyên đăng tin.

Đăng tin hiệu quả Top Google

Nội dung cực kỳ quan trọng, vì vậy bạn cần đầu tư công phu, không nên soạn nội dung cẩu thả, nó vừa giúp máy tìm kiếm đánh giá cao, vừa giúp người đọc cảm thấy được tôn trọng.
Keywords density là mật độ từ khóa và đây chính là một thuật ngữ để chỉ số lần nay tỉ lệ từ khóa hay một cụm từ khóa được lặp trên một trang so với tổng số từ trên một trang. Hiểu cách khác thì Keyword density chính là tỷ lệ phần trăm giữa số lần lặp lại hay từ, cụm từ so với tổng thể số từ có trên page đó.

1. Tiêu đề là yếu tố gây sự chú ý đầu tiên.


Nếu không ai nhận ra ý đồ quảng cáo của doanh nghiệp, quảng cáo đó sẽ trở nên vô dụng và chỉ gây lãng phí tiền bạc. Vai trò của câu tiêu đề là thu hút sự chú ý của người đọc bằng cách hứa hẹn một kết quả nào đó. Chỉ khi người đọc có hứng thú với câu tiêu đề thì mới có những nhu cầu mà doanh nghiệp đang muốn đáp ứng.


2. Số người đọc câu tiêu đề thường nhiều gấp năm lần số người đọc kỹ nội dung của bài quảng cáo.


Phần nội dung thường là phần giải thích chi tiết các ý tưởng kinh doanh nhưng nó sẽ bị bỏ qua nếu như người đọc không bị thu hút bởi tiêu đề. Vì vậy, một câu tiêu đề phải chứa đựng được nội dung chính của quảng cáo, gợi lên một điều gì đó hữu ích đối với người đọc.


3. Tiêu đề cần phải có sự khác biệt.


Khi đọc báo, đa số độc giả đều đọc qua các câu tựa đề trước tiên, sau đó mới dừng lại ở những bài mình quan tâm. Theo một số nghiên cứu, khách hàng thường liên lạc với ít nhất bảy doanh nghiệp có gửi quảng cáo cho họ bằng thư điện tử trước khi sẵn sàng mua hàng. Điều đó cũng có nghĩa là doanh nghiệp cần phải làm câu tiêu đề sao cho tạo được sự khác biệt so với hàng loạt thư điện tử khác mà khách hàng nhận được mỗi ngày.


4. Tiêu đề phải là một lời hứa.


Một tiêu đề phải như một lời hứa hẹn, gợi ra việc đáp ứng một nhu cầu nào đó mà khách hàng đang quan tâm, phải đưa ra một giải pháp đối với những bức xúc của khách hàng.


5. Tiêu đề phải có vẻ giống một mẩu tin.


Khách hàng luôn bị thu hút bởi những cái mới lạ, có tính thời sự. Nhưng tiêu đề không nhất thiết phải nói lên điều gì đó mới mẻ, mà chỉ cần tạo ra một ấn tượng, kích thích sự tò mò của khách hàng.


6. Tiêu đề dài tốt hơn tiêu đề ngắn.


Các nghiên cứu cho thấy những tiêu đề dài thường giúp doanh nghiệp bán được hàng nhiều hơn so với các tiêu đề ngắn. Lý do là một tiêu đề dài có sức thuyết phục và ảnh hưởng lớn hơn một tiêu đề ngắn. Nhưng cần chú ý là, một tiêu đề tốt nhất không nên dài quá 12 từ.


7. Sử dụng một số từ ngữ lôi cuốn.


Đó là những từ khơi dậy sự tò mò của khách hàng như “làm thế nào”, “tại sao”. Những từ khác có sức hấp dẫn không kém là “miễn phí”, “mới”.


8. Sử dụng các từ khóa trong tiêu đề.


Đó là những từ then chốt và thường nằm trong phạm vi bốn từ đầu của một tiêu đề. Việc chọn ra những từ “đắt” để mở đầu tiêu đề sẽ làm cho nó dễ dàng xuất hiện và xuất hiện thường xuyên hơn khi khách hàng muốn tìm thông tin từ các trang web tìm kiếm (search engine).


9. Sử dụng chữ thường, chữ hoa một cách thích hợp.


Tốt nhất nên viết một tiêu đề với tất cả các từ được bắt đầu bằng một chữ hoa, còn các chữ còn lại là chữ thường. Cách viết này sẽ làm cho tiêu đề dễ đọc hơn và có sự khác biệt với những tiêu đề được viết cùng một kiểu chữ hoa hay chữ thường.


10. Có thể đưa ra một giá trị thể hiện bằng con số trong tiêu đề.


Các con số có tác dụng rất tốt trong các tiêu đề. Những con số sẽ tạo ra sự tin cậy và một hình ảnh chính xác cho câu tiêu đề. Số lẻ thường gây sự chú ý tốt hơn số chẵn (riêng số 10 là một số chẵn ngoại lệ).

Theo mặc định, hệ thống của Phoxa.com đã thực hiện tối ưu nội dung quảng cáo của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Bạn cần phải chờ một thời gian để có thể tìm thấy nội dung tin đăng của bạn trên Top Google. Ngoài ra, PhoXa.com cũng tự động tăng hiệu quả bằng việc đẩy mạnh các liên kết trên mạng xã hội.


Tuy nhiên, chúng tôi cũng khuyến khích bạn quảng bá tin đăng của bạn trên các trang cá nhân của bạn hoặc giới thiệu cho bạn bè biết thông tin. Từ đó sẽ gia tăng tốc độ giao dịch của Tài Sản.

Phoxa.com cám ơn bạn đã tin tưởng sử dụng và giới thiệu dịch vụ cho bạn bè. Chúng tôi luôn trân trọng các thành viên sử dụng dịch vụ tại đây và ngày càng tối ưu hệ thống để gia tăng hiệu quả. Chúng tôi mong muốn gửi tặng bạn sự hãnh diện khi giới thiệu Phoxa.com với bạn bè của mình.
Thực hiện mô hình trực tuyến hoàn toàn. Các nhân sự điều hành Phoxa.com đến từ nhiều quốc gia trên thế giới và chúng tôi không có một địa điểm văn phòng chính thức để tiếp đón bạn. Như bạn tưởng tượng, siêu thị lớn nhất thế giới là Amazon không tồn tại ngoài đời thực.