Cuối năm là thời điểm nóng để mua căn hộ và đất nền

Thị trường căn hộ gần đây cho thấy sự chững lại của không phải do nhu cầu sụt giảm, mà cơ bản là do nguồn cung đủ đáp ứng nhu cầu thực đang khan hiếm. Trước thực tế thủ tục thực hiện dự án ngày càng khó, quỹ đất trở nên khan hiếm, khả năng thời gian tới, các dự án có vị trí tốt, được đầu tư bài bản giá sẽ còn tăng.

Nhiều dự án hút hàng

Cuối tuần trước, Công ty Bất động sản Eximrs, đơn vị phân phối độc quyền dự án căn hộ Saigonhomes (quận Tân Phú) đã mở bán giai đoạn 1 với 250 căn hộ trên dưới 1 tỷ đồng. Chỉ trong buổi sáng, số lượng khách hàng đăng ký mua lên đến 400, toàn bộ 250 căn hộ đã được bán. Thậm chí, Công ty phải tung ra thêm 50 căn hộ với mức giá tăng 10%, nhưng vẫn được khách hàng mua hết.

Tương tự, mới đây, Công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn công bố ra thị trường Dự án Hiệp Thành Buildings (quận 12), bao gồm 512 căn hộ và nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng. Hay dự án nhà phố Lái Thiêu Central Garden (Bình Dương) do Công ty Thuận Tiến (thành viên của DRH Holdings) phối hợp với Hưng Gia Việt, dù chưa chính thức công bố giá bán, song theo đại diện chủ đầu tư, hiện số lượng khách hàng đăng ký giữ chỗ đã trên 300 khách.

Ngoài ra, dự án căn hộ Him Lam Phú An (quận 9) được mở bán gần đây có mức giá trung bình từ 1 – 1,5 tỷ đồng/căn cũng nhận được sự quan tâm của khách hàng. Him Lam Phú An do Công ty Him lam Land làm chủ đầu tư, với tổng số 1.092 căn hộ, chỉ sau thời gian khá ngắn tung ra thị trường, đến thời điểm hiện nay, hầu như toàn bộ căn hộ đã được tiêu thụ.

nhu-cau-mua-can-ho-dat-nen-tang-manh-2 Cuối năm là thời điểm nóng để mua căn hộ và đất nền

Lễ mở bán giai đoạn 1 dự án Saigonhomes

 

Giá rục rịch tăng

Ông Đoàn Chí Thanh, Chủ tịch HĐQT Công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn cho biết, cách đây hơn 1 năm, Công ty chào bán hơn 500 căn hộ tại Dự án Sơn Kỳ 1 (quận Tân Phú) với giá khoảng gần 700 triệu đồng/căn (diện tích hơn 50m2), đến nay giá giao dịch tại đây đã tăng lên gần gấp đôi.

Tương tự, Dự án Him Lam Phú An (quận 9) được giới thiệu ra thị trường trong thời gian ngắn, nhưng hầu hết sản phẩm đã được khách hàng đón nhận và hiện giá bán chênh trên thị trường thứ cấp lên mức 10 – 15%. Còn Him Lam Phú Đông (Bình Dương) dự kiến sẽ bàn gia nhà vào cuối năm nay, hiện mức giá bán chênh trên thị trường từ 200 – 300 triệu đồng/căn hộ.

Xem thêm  Tử vi năm Mậu Tuất 2018

Tại các dự án do Tập đoàn Hưng Thịnh làm chỉ đầu tư được chào bán đầu năm nay đến nay đều có mức giá bán chênh khá lớn, như Moonlight Residences (quận Thủ Đức), Moonlight Boulevard (quận Bình Tân) và dự án Richmon City trên đường Nguyễn Xí (quận Bình Thạnh) đều có mức giá chênh lệch từ 10 – 15% so với lúc mở bán, nhưng rất ít khách hàng bán lại.

nhu-cau-mua-can-ho-dat-nen-tang-manh-3 Cuối năm là thời điểm nóng để mua căn hộ và đất nền

Dự án Him Lam Phú An

 

Thị trường vừa thiếu vừa thừa

Theo ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng giám đốc Công ty Hưng Thịnh Land, trong vài năm trở lại đây, nhất là giai đoạn 2014 – 2016, nhiều doanh nghiệp có năng lực tài chính ráo riết săn tìm các dự án dở dang có vị trí tốt để mua lại, sau đó tái khởi động và cung ứng ra thị trường. Do vậy, đến thời điểm hiện nay, quỹ đất ở những khu vực trung tâm TP.HCM đã thực sự khan hiếm.

Ông Hiền cho biết, thực tế của thị trường căn hộ gần đây cho thấy, sự chững lại của thị trường không phải do nhu cầu sụt giảm, mà cơ bản là do nguồn cung đủ đáp ứng nhu cầu thực đang khan hiếm. Trước thực tế thủ tục thực hiện dự án ngày càng khó, quỹ đất trở nên khan hiếm, khả năng thời gian tới, các dự án có vị trí tốt, được đầu tư bài bản giá sẽ còn tăng.

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, nhu cầu của phân khúc nhà ở giá rẻ vẫn còn rất lớn, nhưng theo ông Hiền, để có giá thành thấp, doanh nghiệp phải tìm đến những quận vùng ven. Dù là dự án vùng ven, nhưng những dự án nằm gần tuyến metro, kết nối tốt với trung tâm, tiện ích nội khu đầy đủ vẫn thu hút rất lớn giới trẻ. Đó chính là lý do tại sao nhiều dự án giá rẻ ở ngoại thành có thanh khoản rất tốt trong thời gian qua.

MuaBanNhaDat theo TBKD