Bí quyết phong thủy giúp bán nhà nhanh chóng

Việc bán một căn nhà lên đến hàng tỷ đồng không phải chuyện đơn giản, Phố xa xin giới thiệu đến bạn bí quyết phong thủy giúp bán nhà nhanh chóng. Có nhiều người bán được nhà thì coi đó là cái duyên, là mát tay. Các chuyên gia bất động sản cho rằng bán nhà phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố phong thủy.

caq1468294756 Bí quyết phong thủy giúp bán nhà nhanh chóngMột căn nhà gọn gàng, ngăn nắp sẽ được lòng khách mua.

Theo lời khuyên của các chuyên gia. Để thu hút sự quan tâm của khách hàng mua nhà tiềm năng, gia chủ cần phải tạo ấn tượng. Nắm rõ những tiêu chí gây sự chú ý của đông đảo người mua nhà. Việc này là cách để lôi kéo khách cũng như tạo cho họ có thêm hứng thú với ngôi nhà của bạn.

Vị trí treo biển bán nhà.

Quan niệm phong thủy cho rằng, chọn vị trí treo biển bán nhà vô cùng quan trọng quyết định đến việc giao dịch thành bại của gia chủ. Bạn nên treo biển bán nhà ở bên phải cửa chính của ngôi nhà. Việc này tạo nên một góc nhìn thoáng, mang năng lượng dương, tạo được tác động mạnh mẽ ấn tượng đối với khách xem nhà.

Dọn dẹp nhà sạch sẽ.

Nghe có vẻ rất đơn giản nhưng hãy thử đặt mình vào vị trí của người khách tham quan nhà. Bạn sẽ thấy tầm quan trọng và hiểu được. Nếu là khách hàng thì họ sẽ quan tâm điều gì. Việc cần làm là hãy vứt bỏ những món đồ không còn sử dụng được. Không nên tiếc, vì nó sẽ làm ngôi nhà của bạn trông bề bộn hơn. Bên cạnh dọn dẹp nhà cửa, cũng cần phải đảm bảo các món nội thất tuân thủ các yếu tố phong thủy để các dòng chảy năng lượng trong nhà được thông suốt. Đây chính là yếu tố giúp bạn bán nhà nhanh chóng.

Chú trọng cách bố trí trong nhà.

Trước khi rao bán nhà, Bạn nên tập trung dọn dẹp sắp xếp không gian cho căn nhà trở nên thoáng đãng. Theo mẹo phong thủy, sắp xếp đồ đạc theo chiều ngang, đặc biệt là phòng khách sẽ đánh lừa thị giác. Điều này giúp không gian trở nên rộng rãi hơn. Ngoài ra, phải đảm bảo rằng hành lang và các phòng trong nhà có thể di chuyển qua lại dễ dàng, thoải mái. Tuyệt đối không treo gương đối diện với bất kỳ cánh cửa nào.

Đặc biệt là phòng khách, nơi tiếp đón người mua nhà. Chủ nhà nên che khuất tất cả phần đỉnh nhọn trong nhà bằng những chậu cây cảnh hay tủ đựng đồ. Việc này sẽ tạo cảm giác căn phòng rộng rãi hơn và giúp người mua tập trung nhìn vào những khu vực phong thủy may mắn, nhiều dưỡng khí cho ngôi nhà.

Trồng nhiều cây xanh trong và quanh nhà.

Quan niệm phong thủy cho rằng, cây xanh tượng trưng cho sức sống mãnh liệt. Cây xanh là nguồn sinh dưỡng khí rất tốt cho căn nhà. Chính vì vậy gia chủ cần phải trồng nhiều cây xanh trong và quanh nhà trước khi bán nhà. Cần lưu ý rằng, không nên để cây bên ngoài chạm vào ngôi nhà nhằm tránh năng lượng tốt bị kéo ra khỏi nhà. Ngoài ra, cũng không nên để cây trụi lá, chỉ còn lại các cành khẳng khiu vì như thế sẽ tạo nên sự héo hon, cạn kiệt sức sống đối với ngôi nhà.

gallery_noi_that_1pn_27042016_6a-1024x768-1024x768-1024x768 Bí quyết phong thủy giúp bán nhà nhanh chóngCanh xanh sẽ là điểm cộng của căn nhà trong mắt người mua.

Chú trọng cửa chính ra vào.

Cửa chính ra vào ngôi nhà là khu vực quan trọng bậc nhất. Đây là nơi đầu tiên đón vượng khí vào nhà. Gia chủ cần phải làm cho nó thật hoàn hảo trong mắt người mua nhà. Phải có đèn chiếu sáng với ánh sáng dễ chịu. Một tấm thảm chùi chân mới và trang trí cân đối ở hai bên cánh cửa. Ví dụ như đôi chậu cây cảnh, hoa cảnh tươi tốt, khỏe mạnh. Vượng khí hưng thịnh sẽ tạo cảm giác thúc đẩy và hỗ trợ gia chủ bán nhà nhanh chóng.

Một bàn tiếp khách với đầy kẹo và hoa.

Việc bàn bạc thảo luận mua bán ngôi nhà sẽ diễn ra ngay ở bàn tiếp khách. Việc lựa chọn cho bộ bàn ghế tiếp khách phải được chú trọng. Quan niệm phong thủy cho rằng, nên đặt bàn tiếp khách ở bên phải của hành lang. Hoặc nơi đầu tiên khi khách bước vào từ cửa chính. Trên bàn nên trang trí nhiều danh thiếp, sách, truyện, một chiếc bát đầy kẹo sô-cô-la.. và một lọ hoa tươi.

2 Bí quyết phong thủy giúp bán nhà nhanh chóngLọ hoa tươi trong phòng khách sẽ tạo cảm giác gần gũi đối với người mua nhà.

Tạo ấn tượng đẹp cho phòng bếp để bán nhà nhanh chóng.

Theo quan niệm, bếp có vai trò quyết định sự thịnh vượng của cả gia đình. Còn thuật khoa học phong thủy cho rằng phòng bếp chính là nguồn tài lộc. Đó là một trong 3 yếu tố quan trọng nhất của ngôi nhà. Được ví như dạ dày của một cơ thể. Do vậy, gia chủ nên giữ cho bề mặt bếp sạch sẽ, thoáng đãng. Các tủ đựng đồ được sắp xếp ngăn nắp, để sọt rác và dao ở những vị trí khuất tầm nhìn. Nên đặt một chậu cây nhỏ, xanh tốt và một hộp đầy đồ ăn trên bàn bếp.

Nhìn chung, tâm lý người mua nhà luôn muốn có một ngôi nhà hợp phong thủy có thể mang tới những thuận lợi và bình yên cho cuộc sống gia đình. Chính vì vậy, một ngôi nhà được chủ nhà chăm chuốt về phong thủy sẽ có nhiều thuận lợi cho quá trình rao bán nhà nhanh chóng.

Theo Trí thức trẻ.